ฮวงจุ้ยคอนโด 2563 ชั้นไหน ห้องไหนดี เลือกซื้อคอนโดอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย


ตำแหน่งห้องคอนโด ทิศไหน ชั้นไหน ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย
การเลือกซื้อคอนโดสักห้อง กับ ความเชื่อฮวงจุ้ยก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ คอนโดที่คุณอยู่อาศัยทุกวันนั้นมีผลโดยตรง จะดีให้เป็นสิริมงคล อยู่แล้วรวย มีข้อห้ามอะไรที่ไม่ควรทำบ้างคอนโดถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยอย่างไรบ้าง เมื่อสมัยก่อนเวลาที่เราอยากจะซื้อคอนโดสักห้อง มักจะเลือกห้องที่อยู่ชั้นสูงๆ เข้าไว้จะได้เห็นวิวดีๆ แต่ถ้าสมัยนี้จะซื้อคอนโดแบบไหนให้ขายได้ราคา ฮวงจุ้ยดี TOOKTEE มีวิธีเลือกซื้อคอนโดฯอยู่เองก็สบาย จะขายก็ราคาไม่ตก ควรพิจารณาเลือกทิศไหนที่เหมาะสมกับการอยู่อาศัยของเรามากที่สุด ตามมาดูพร้อมๆ กันเลย…

รูปภาพ ฮวงจุ้ยซื้อคอนโด เลือกห้องทิศไหนดี

ทิศที่ดีที่สุด ในการเลือกซื้อคอนโด 

  • คอนโดทิศใต้ เป็นทิศที่ได้รับลม 8 – 9 เดือนต่อปี และไม่ได้รับแสงแดดโดยตรง รับลมธรรมชาติตลอดฤดูร้อนและฤดูฝน ไม่โดนแสงแดดโดยตรงแต่มีแสงเข้าห้องบ้างในช่วงบ่าย เหมาะกับหลาย ๆ lifestyle ทำให้ขายได้ไม่ยาก

  • คอนโดทิศเหนือ เป็นทิศที่มีลม ประมาณ 4 เดือนต่อปี อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เพราะแสงแดดจะไม่ส่องเข้าห้อง เหมาะกับคนที่ใช้เวลาอยู่ห้องนานๆ  เหมาะกับกับคนชอบอยู่ห้องบ่อย ๆ 

  • คอนโดทิศตะวันออก เป็นทิศที่เหมาะกับคนที่ตื่นเช้า ทำงานตอนกลางวัน หรือไม่ค่อยอยู่ห้องตอนกลางวัน เพราะจะได้รับความร้อนในตอนเช้าไปจนถึงตอนสาย เหมาะกับคนชอบทำงานเช้า

  • คอนโดทิศตะวันตก เป็นห้องที่ไม่ค่อยมีใครนิยมซื้อ เนื่องจากผนังจะอมความร้อนในช่วงบ่าย และคายออกในตอนกลางคืน หมายความว่าในช่วงบ่ายห้องจะร้อนมาก และร้อนต่อเนื่องไปจนตอนดึก มักจะขายยาก แต่จริง ๆ แล้วก็ขายไม่ได้ยากอย่างที่คิด กลุ่มคนซื้อคอนโดที่ระเบียงหันทางทิศตะวันตก คือ  คนนอนดึก ตื่นสาย ชาวต่างชาติ คนชอบวิวสวย ทำให้ตัดปัญหาเรื่องลูกค้าไม่ชอบห้องที่มีหัวนอนอยู่ทางทิศตะวันตก ซึ่งคนไทยมักจะถือกัน (มองว่าเป็นทิศหัวนอนของคนตาย)

คลิกดู >>> ห้องคอนโดที่ควรหลีกเลี่ยง ไม่ควรซื้อ


รูปภาพ ฮวงจุ้ยซื้อคอนโด เลือกห้องทิศไหนดี


อ่านต่อทั้งหมด : https://www.tooktee.com/content/detail/1611
ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหว ติดตาม Tooktee (ทุกที่) ผ่านโซเชียลมีเดีย

เว็บไซต์อ้างอิง : https://www.tooktee.com/content/detail/1654

#ซื้อคอนโด #การเลือกซื้อคอนโด #ฮวงจุ้ยคอนโด #คอนโดห้องมุม #ฮวงจุ้ยบ้าน #คอนโดทิศไหนดี

ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหว ติดตาม Tooktee (ทุกที่) ผ่านโซเชียลมีเดีย

รายการ