รวมแบบบ้านชั้นเดียว ราคาประหยัด ไซต์เล็กแม้พื้นที่น้อยก็สร้างได้งบหลักแสน


25 / 12 / 2020

หากใครที่กำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด หลังเล็กๆ ใช้พื้นที่ไม่มากอาจจะสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศ หรือบ้านสวนเอาไว้พักผ่อนสำหรับวันหยุด ไปต่างจังหวัด หรือแม้แต่สร้างเพื่ออยู่เอง แต่ติดปัญหาตรงที่พื้นที่น้อยและงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด วันนี้ “ทุกที่”(Tooktee) จะนำแบบบ้านมาฝากทุกคน โดยเฉพาะ ปัญหาเรื่องพื้นที่น้อยและงบประมาณที่มีอยู่ไม่มากจะไม่เป็นปัญหาหลักอีกต่อไป เพราะ “ทุกที่” จะพาทุกคนไปดูแบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด สร้างบ้านไซส์เล็ก แม้พื้นที่น้อยก็สร้างได้ ด้วยงบประมาณหลักแสน


___________________________________________________________

___________________________________________________________

 

1. แบบบ้านชั้นเดียว บ้านสวนสไตล์ คอทเทจ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

พื้นที่ใช้สอย : 62 ตร.ม.
งบประมาณ :  600,000 บาท
ที่มา : http://www.naibann.com/blog/white-house-airy-design-living-relaxing/

 

รูปบทความ : แบบบ้านชั้นเดียว ราคาประหยัด
 

รูปบทความ : แบบบ้านชั้นเดียว ราคาประหยัด
 

แบบบ้านสวนสไตล์คอทเทจ ออกแบบและสร้างจากไม้ เหมาะแก่การสร้างไว้เพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศ  ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ โครงสร้างตัวบ้านสร้างด้วยคอนกรีต มีเฉลียงหน้าบ้าน เปิดโล่งรับลม ใช้หลังคาทรงจั่วสไตล์ไทย ตกแต่งผนังบ้านด้วยไม้และใช้โทนสีขาวทั้งหมด ด้วยความที่เป็นแบบบ้านสไตล์บ้านสวนจึงเน้นพื้นที่ในการทำกิจกรรมต่างจึงออกแบบให้เป็นเพียงห้องโถ่งโล่ง ทำครัวประกอบอาหาร ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด จะประกอบไปด้วย 2  ห้องนอน 1 ห้องน้ำ  1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พื้นที่ใช้สอยโดยประมาณ 62 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 600,000 บาท

2. แบบบ้านชั้นเดียวบ้านสองชั้น  1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

พื้นที่ใช้สอย : 72 ตร.ม.
งบประมาณ : 750,000 บาท
ที่มา : http://www.naibann.com/blog/แบบบ้านสองชั้น-บ้านตะแ/

 

รูปบทความ : แบบบ้านชั้นเดียว ราคาประหยัด
 

รูปบทความ : แบบบ้านชั้นเดียว ราคาประหยัด

 

 

 

 

แบบบ้านต่อไปเป็นแบบบ้านสองชั้น ออกแบบมาเพื่อคนที่อยากได้บ้านสองชั้นและมีงบประมาณที่จำกัด เป็นแบบบ้านทรงไทย ที่ประยุกต์ใช้งานมีใต้ถุนด้านล่าง หรืออีกวัตถุประสงค์คือสามารถป้องกันเวลาเกิดน้ำท่วมสูงได้ ลักษณะแบบบ้านดูทันสมัย เหมาะกับครอบครัวที่เล็กๆ หรือหนุ่มโสดสาวโสด ซึ่งไอเดียแบบบ้านนี้เป็นไอเดียที่สำนักการโยธาเปิดให้คนไทยได้ลงทะเบียนและรับแบบบ้านไปสร้างกันฟรี 

แบบบ้านจะประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และใต้ถุนด้านล่างสามารถใช้เป็นที่จอดรถได้ 1 คัน หรือดัดแปลงเป็นห้องนอนเล็กหรือห้องอเนกประสงค์ได้ 

3. แบบบ้านชั้นเดียว บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ  

พื้นที่ใช้สอย : 74 ตร.ม.
งบประมาณ : 750,000 บาท
ที่มา : http://www.naibann.com/blog/74-sqm-modern-house-by-tm_design/

 

รูปบทความ : แบบบ้านชั้นเดียว ราคาประหยัด

รูปบทความ : แบบบ้านชั้นเดียว ราคาประหยัด

 

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด หลังนี้ออกแบบด้วยดีไซน์แบบโมเดิร์น แสดงออกถึงความเรียบง่าย ขนาดบ้านมีขนาดเล็ก เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ ในส่วนของการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา เพิ่มดีเทลเล็กน้อยด้วยกระเบื้องลายธรรมชาติ รอบตัวบ้านเน้นให้ตัวบ้านโปร่งโล่งสบายด้วยการติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูง แบบบ้านจะประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัวพร้อมพื้นที่ด้านหน้าทำเป็นที่จอดรถได้ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดโดยประมาณ 74 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 750,000 บาท

4.แบบบ้านชั้นเดียว บ้านโมเดิร์น 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 

พื้นที่ใช้สอย : 114 ตร.ม.
งบประมาณ : 800,000 บาท
ที่มา : http://www.naibann.com/blog/modern-house-by-natthawoot-nindee/

 

รูปบทความ : แบบบ้านชั้นเดียว ราคาประหยัดรูปบทความ : แบบบ้านชั้นเดียว ราคาประหยัด

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น  ออกแบบเน้นรูปทรงเรียบง่าย ตกแต่งด้วยโทนสีขาว รอบตัวบ้านมีการออกแบบหน้าต่างด้วยกระจกใสบานใหญ่ แต่งกรอบตารางด้วยโทนสีขาว ทำให้ภายในตัวบ้านโปร่งโล่งสบาย พร้อมหลังคารูปทรงแบน ด้านข้างต่อเติมเป็นที่จอดรถ 1 คัน กำแพงตกแต่งด้วยปูนเปลือย จะออกแนววินเทจ 

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด หลังนี้จะประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 พื้นที่ใช้สอยโดยประมาณ 114 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 800,000 บาท งบเท่านี้ แต่สามารถสร้างบ้านได้ฟังก์ชั่น
ขนาดนี้ถือว่าราคาคุ้มเกินงบมาก

5. แบบบ้านน็อคดาวน์ชั้นครึ่ง  1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

พื้นที่ใช้สอย : 76  ตร.ม.
งบประมาณ : 890,0000 บาท
ที่มา : http://www.naibann.com/blog/half-storey-knock-down-house-by-thaihomeindy/

 

รูปบทความ : แบบบ้านชั้นเดียว ราคาประหยัดรูปบทความ : แบบบ้านชั้นเดียว ราคาประหยัด

 

แบบบ้านน็อคดาว์น ซึ่งเป็นการสร้างบ้านอีกแบบที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสะดวกและรวดเร็วในการประกอบและสร้างบ้าน และยังสามารถเคลื่อนย้ายได้อีกด้วย ซึ่งบ้านน็อคดาว์นที่นำมาให้ชมกันเป็นแบบสไตล์โมเดิร์น ขนาดกะทัดรัด โดยเน้นการออกแบบสไตล์เรียบง่ายด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม การตกแต่งเลือกใช้วัสดุโทนสีเทา และยังเพิ่มดีเทลให้ตัวบ้านด้วยการเลือกใช้ฝาผนังไม้เทียม พร้อมหลังคาแบบสแลปเข้ากับตัวบ้านได้อย่างลงตัว 

แบบบ้านจะประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยโดยประมาณ 76 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 890,000 บาท

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดที่ “ทุกที่” นำมาให้ชมกัน สำหรับใครที่สนใจแบบบ้านแบบไหนก็สามารถนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านดูนะคะ หรือถ้าหากสนใจบ้านเดี่ยวที่แค่ตกแต่งนิดๆหน่อยๆ ก็พร้อมอยู่ได้เลย สามารถดูรายละเอียดข้อมูลโครงการบ้านต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ Tooktee.com ได้เลยค่ะ ทำเลดี บ้านสวย ราคาไม่แพงแถมยังติดรถไฟฟ้าอีกด้วย

 

เว็บไซต์อ้างอิง : ww.tooktee.com

#แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด #แบบบ้านชั้นเดียว #ไอเดียแบบบ้านขนาดเล็ก #ไอเดียสร้างบ้านไซส์เล็ก #ไอเดียสร้างบ้านงบน้อย 

ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหว ติดตาม Tooktee (ทุกที่) ผ่านโซเชียลมีเดีย

รายการ