AP ปลื้มบ้านเดี่ยวโตแรง ลุยเปิดตัวใหม่ 17 โครงการ 20,050 ล้าน ราคา 5.99-26 ล้าน


13 / 03 / 2020

“บ้านเดี่ยวเครือเอพี” โตแรง ขึ้นแท่นผู้นำตลาดหลังสร้างนิวไฮ รับรู้รายได้ปี 62 ขยับสู่หลักหมื่นล้าน ปี 2563 เดินหน้าโตต่อเนื่อง เปิดบ้านเดี่ยว 17 โครงการใหม่ มูลค่า 20,050 ล้าน มุ่งสู่พันธกิจใหญ่ ‘เอพี เอ็มพาวเวอร์ ลิฟวิ่ง (AP EMPOWER LIVING)’ ปูทางสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน ชู 2 กลยุทธ์หลัก บ้านนวัตกรรมที่เข้าใจทุกชีวิต (Hybrid Living 2020) และการพัฒนาที่ตอบลิฟวิ่งแพทเทิร์นของคนเฉพาะกลุ่มในแต่ละแปลงที่ดิน (Dynamic Personalized Model)

AP ปลื้มบ้านเดี่ยวโตแรง ลุยเปิดตัวใหม่ 17 โครงการ 20,050 ล้าน ราคา 5.99-26 ล้าน

นายรัชต์ชยุตม์ นันทโชติโสภณ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานพัฒนาธุรกิจกลุ่มสินค้าบ้านเดี่ยว บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) เปิดเผยว่า แผนลงทุนปี 2563 วางแผนเปิดตัวบ้านเดี่ยว 17 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 20,050 ล้านบาท ภายใต้พันธกิจใหญ่ขององค์กร ‘AP EMPOWER LIVING’ ที่พร้อมสนับสนุนให้ทุกคนในสังคมสามารถเติมเต็มการชีวิตได้ตามที่ปรารถนา ผ่านการผนึกบ้านนวัตกรรมที่เข้าใจทุกชีวิต (Hybrid Living 2020) เข้ากับการพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์คนเฉพาะกลุ่ม มุ่งสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

 

โดยสินค้าบ้านเดี่ยวเครือเอพีได้รับการตอบรับและความไว้วางใจที่ดีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดผลดำเนินงานในปี 2562 สามารถสร้างท็อปฟอร์มรับรู้รายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์สู่หลัก 10,000 ล้านบาท ก้าวสู่การเป็นเบอร์หนึ่งผู้นำตลาดบ้านเดี่ยวในเมือง โดยครองส่วนแบ่งการตลาดด้วยยอดขายรวมสูงสุดในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา

“บริษัทประสบความสำเร็จทุกตลาดที่เราโฟกัส ได้แก่ แบรนด์ “THE PALAZZO” คฤหาสน์หรูโมเดลใหม่ในเซ็กเมนต์ซูเปอร์ลักเซอรี่ ราคาขาย 35-60 ล้านบาท แบรนด์ “THE CITY” บ้านเดี่ยวดีไซน์ใหม่ระดับไฮเอนด์ ราคาขาย 11-30 ล้านบาท และแบรนด์ “CENTRO” บ้านเดี่ยวสองชั้นดีไซน์โมเดิร์นสำหรับการเริ่มต้นครอบครัว เจาะลูกค้าระดับกลางบน ราคาขาย 5-10 ล้านบาท ซึ่งเป็นแบรนด์ที่สามารถสร้างการเติบโตด้านยอดขายได้โดดเด่นที่สุดในกลุ่มสินค้าราคาเดียวกันในปีที่ผ่านมา”

สำหรับรายละเอียดการพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวของ AP ปี 2563 วางแผนเปิดสินค้าใหม่ทั้งสิ้น 17 โครงการ มูลค่ารวม 20,050 ล้านบาท แบ่งเปิดในครึ่งปีแรก 10 โครงการ มูลค่า 12,105 ล้านบาท ซึ่งเป็นมูลค่าการเปิดตัวที่เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 90%
 

AP พัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวผ่าน 2 กลยุทธ์หลัก ได้แก่ กลยุทธ์ “Hybrid Living 2020 – บ้านนวัตกรรมที่เข้าใจทุกชีวิต” ชูจุดเด่นโดยตั้งต้นจากอินไซต์การใช้ชีวิตจริงของลูกค้าที่มีทั้งไลฟ์สไตล์และช่วงวัยที่เฉพาะตัวในแต่ละทำเล และนำนวัตกรรมเหล่านั้นมาเชื่อมต่อทั้งพื้นที่ส่วนกลางและสเปซต่างๆ ภายในตัวบ้าน

ภายใต้กลยุทธ์นี้มุ่งเน้น 4 มิติหลัก ประกอบด้วย 1. Security – ระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะภายในบ้าน เช่น ระบบเซ็นเซอร์ประตู หน้าต่าง เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว ระบบ Digital Door Lock และปุ่มเรียกฉุกเฉินในยามคับขัน

2. Comfort – ระบบสั่งการอัจฉริยะภายในบ้านผ่านการเชื่อมต่อสมาร์ทเทคโนโลยีที่สามารถควบคุมโดยแอพพลิเคชั่น เช่น ระบบควบคุมไฟแสงสว่าง ระบบพัดลม Air Flow ระบบควบคุมเครื่องกรองอากาศอัจฉริยะ ระบบตั้งเวลา Sprinkle รดน้ำต้นไม้อัจฉริยะ

3. Cost Saving – เทคโนโลยีตอบรับเทรนด์รักษ์โลก กับคลับเฮาส์พลังงานแสงอาทิตย์ และเทคโนโลยีการบำบัดน้ำเสียเพื่อใช้ในการรดน้ำต้นไม้ในโครงการ ช่วยลดภาระเรื่องค่าใช้จ่ายส่วนกลางให้ลูกบ้าน

และ 4. Community – นวัตกรรมดีไซน์แห่งคุณภาพชีวิต ที่ทำให้โครงการที่อยู่อาศัยของเอพี เป็นชุมชนแห่งความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยการสื่อสารผ่าน Katsan Platform ที่ทำหน้าที่แจ้งเตือนมายังมือถือ เมื่อมีแขกมาเยือน และคัดกรองรถต้องสงสัยพร้อมติดตามความเคลื่อนไหว

กลยุทธ์ที่ 2 “Dynamic Personalized Model” การออกแบบและพัฒนาโครงการที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบและคอนเซ็ปต์ดีไซน์ตามลิฟวิ่งแพทเทิร์น (Living Pattern) ที่แตกต่างกันของกลุ่มเป้าหมายในแต่ละทำเล ซึ่ง AP ไม่ได้มองแค่ demographics หรือ segment ของลูกค้าเป็นที่ตั้ง แต่พัฒนาผลิตภัณฑ์และประสบการณ์การอยู่อาศัยที่เฉพาะเจาะจงสำหรับลูกค้าในแต่ละย่าน ทำให้มีความคุ้มค่าทั้งเชิงสเปซฟังก์ชั่นภายในบ้านและพื้นที่ส่วนกลาง พร้อมการบริหารแพ็คเกจราคาขายที่โดนใจลูกค้า

“ถึงแม้สถานการณ์โดยรวมตั้งแต่ต้นปีจะมีความท้าทายที่อยู่นอกเหนือการควบคุม แต่บริษัทมั่นใจว่าดีมานด์บ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ และโครงการใหม่ๆ ยังมีอยู่ต่อเนื่อง การันตีจากจำนวนลูกค้าเยี่ยมชมโครงการบ้านเดี่ยวเครือเอพีเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 280 ครั้ง/สัปดาห์”

นายรัชต์ชยุตม์กล่าวต่อว่า AP เพิ่งประสบความสำเร็จจากการเปิดพรีเซลบ้านเดี่ยว 4 โครงการใหม่ล่าสุด สร้างยอดขายกว่า 460 ล้านบาทในเวลาเพียง 2 วันช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้แก่ “CENTRO บางนา-กิ่งแก้ว” มูลค่า 1,930 ล้านบาท แบบบ้านซีรีส์ใหม่บนที่ดินรวม 61 ไร่ จำนวน 294 หลัง จุดเด่นเพียง 10 นาทีจากสุวรรณภูมิและเมกาบางนา ราคาเริ่มต้น 7.5-12 ล้านบาท

“CENTRO ชัยพฤกษ์ 345” มูลค่า 870 ล้านบาท บนทำเลที่ดีที่สุดในการเชื่อมต่อกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี ตั้งอยู่บนที่ดิน 33 ไร่ จำนวน 161 หลัง 10 นาทีถึงทางด่วนศรีรัชและอุดรรัถยา เริ่มต้น 5.59 – 8 ล้านบาท

“THE CITY สะพานมหาเจษฎาบดินทร์” มูลค่า 1,165 ล้านบาท บ้านเดี่ยวซีรีย์ล่าสุดทำเลติดสะพานมหาเจษฏาบดินทร์ฯ 20 นาทีถึงจตุจักร และใกล้รถไฟฟ้าสถานีไทรม้าเพียง 5 นาที บนที่ดิน 27 ไร่ จำนวน 76 หลัง เริ่มต้น 15.9 – 25.9 ล้านบาท

และ “THE CITY สุขสวัสดิ์ 64” บ้านหรูดีไซน์ใหม่ เพียง 20 นาทีจากสาทร มูลค่า 1,240 ล้านบาท บนที่ดิน 30 ไร่ จำนวน 116 หลัง เริ่มต้น 9-20 ล้านบาท

“ล่าสุด AP สามารถกวาดยอดขายรวมแนวราบ ณ วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 ได้แล้วกว่า 3,780 ล้านบาท ถือเป็นผลงานที่สะท้อนดีมานด์ตลาดและความมั่นใจลูกค้าและความมั่นใจต่อสินค้าเครือเอพีได้เป็นอย่างดี เราเชื่อว่าทั้ง 2 กลยุทธ์ที่เรานำมาใช้ในปีนี้จะสะท้อนไปยังสินค้าและบริการที่พร้อมเอ็มพาวเวอร์ทุกมิติของชีวิต และทำให้เอพีสามารถรักษาการเติบโตและความเป็นเบอร์ 1 ผู้นำตลาดบ้านเดี่ยวได้อย่างยั่งยืน” นายรัชต์ชยุตม์กล่าวสรุป

เว็บไซต์อ้างอิง : https://www.prachachat.net/property/news-430349

ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหว ติดตาม Tooktee (ทุกที่) ผ่านโซเชียลมีเดีย

บทความที่เกี่ยวข้อง
รายการ