การทำการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจนายหน้าอสังหาฯ ตัวแทนขายบ้าน


01 / 06 / 2023

ช่องทางทำการตลาด ของนายหน้าขายบ้าน

การทำการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจนายหน้าอสังหา ทุกวันนี้ คนอยู่บนโลกออนไลน์กันตลอดเวลา ไม่ว่าจะเล่น facebook ดูฟีด แชทไลน์ หรือหาข้อมูลบน Google และหนึ่งในนั้นก็มีลูกค้าที่กำลังมองหาคอนโด - บ้านเพื่อซื้อ เครื่องมือต่างๆ เกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ Online Marketing มาช่วยให้ท่านสามารถเข้าถึงคนเหล่านั้น และช่วยให้ท่านสามารถขายทรัพย์ในมือของท่านได้ง่ายขึ้นยังไงได้บ้าง

 • ลงประกาศตามเว็บดัง หรือเว็บบอร์ดต่างๆ
  ประกาศขายบ้านฟรีง่ายๆ ไม่ต้องสมัครสมาชิก ก็สามารถลงประกาศได้เลย
  >> คลิกที่นี่ ลงประกาศฟรีไม่จำกัด
   

 • เก็บลูกค้าเข้า line official account
  ศึกษาต่อได้ที่ คู่มือการใช้งาน LineOA จากเว็บไซต์หลักของ Line 
   

 • ประกาศตาม Facebook group บ้านและคอนโด
  นี่ก็เป็นอีกวิธีนึงที่นิยมกันมาก ส่วนตัวก็เคยโพสให้เช่าคอนโดที่ซื้อไว้อยู่เหมือนกัน แล้วได้ก็ผลจริงๆด้วย มีคนติดต่อมาขอเช่าไปเรียบร้อยครับ แต่ส่วนตัวไม่มั่นใจว่าใน Group พวกนี้ มีคนที่ต้องการซื้อ-เช่า อยู่ในนั้นเยอะขนาดไหนเมื่อเปรียบเทียบกับปริมาณ agent ที่จ้องจะขายอสังหาเหมือนกัน แต่ก็ได้ผลตามที่ต้องการแล้ว
   

 • สร้างเพจเพื่อโพสทรัพย์ + ยิง ads facebook
  สำหรับคนที่อยากศึกษาการทำโฆษณาบน Facebook เราก็มี link มาแจกเหมือนกันครับ ที่นี่เลยครับ https://web.facebook.com/business/ads
   

 • ทำเว็บไซต์อสังหาของตัวเอง
  รายชื่อเว็บฟรี ยอดนิยม : https://wordpress.com/ หรือ https://www.blogger.com 
  ความน่าเชื่อถือมากกว่าคนที่ไม่ทำเว็บไซต์ แน่นอนครับคนมีเว็บ ย่อมได้แต้มต่อด้านความน่าเชื่อถือมากกว่าคนไม่มีเว็บไซต์ (ในกรณีที่มีอย่างอืนทุกอย่างเหมือนกันหมดนะครับ
  สามารถข้อมูลช่องทางการติดต่อไว้ที่เว็บไซต์ของเราได้ ไม่ว่าจะเป็น เบอร์โทร, ที่อยู่, Facebook, Line, Google map หรือแม้แต่ Form กรอกให้ติดต่อ ก็สามารถทำได้ใน Website ของเรานี่แหล่ะครับ แถมยังทำเป็น Link click เพื่อไปยังช่องทางนั้นๆได้เลย โดยไม่ต้องให้ลูกค้า copy ไปวางหรือค้นให้ลำบาก
  > แสดงตัวตนว่าเรามีตัวตนจริงๆนะ ทุกคนก็ทราบดีเรื่องข้อมูลในโลกออนไลน์ ใครๆก็สร้างขึ้นมาได้ แต่ถ้าเรามีเว็บไซต์ แล้วลงข้อมูลรูปสำนักงานของเรา มีรายละเอียดข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเราชัดเจน หน้าตาทีมงาน ที่อยู่ เราก็สามารถลงข้อมูลในนี้ได้ ก็ทำให้ลูกค้าที่จะติดต่อเข้ามาสบายใจขึ้นเยอะเลยครับ ว่าอย่างน้อยเราก็มีตัวตนและพร้อมที่จะเปิดเผยข้อมูลให้เค้ารู้ได้อย่างจริงใจ

 • เว็บไซต์ช่วยเรื่องการตลาดของเราได้เยอะมากๆ ไม่ว่าจะช่วยให้เราหรือคนที่ทำการตลาดให้เราสามารถวัดผลการโฆษณาได้อย่างแม่นยำมากขึ้น ตัดสินใจซื้อโฆษณาได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้น สามารถส่งโฆษณาตามหลอนลูกค้าได้ สามารถให้ระบบ AI ของ Google และ Facebook ใช้ข้อมูลผู้ใช้งานจากเว็บไซต์ของเรา เอาไปช่วยหาลูกค้าที่มีโอกาสซื้อของกับเราได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถใช้ทำ SEO  เพื่อเรียกลูกค้าจาก Google เข้ามาฟรีๆ หรือจะเอาไว้โพสบทความโชว์ความเป็นมืออาชีพ หรืออัพเดทข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับองค์กรหรือการขายของเราได้ เห็นมั้ยครับการมีเว็บไซต์มันช่วยได้เยอะจริงๆ
   
 • ยิง Google ads หาลูกค้า
  ใครที่สนใจศึกษาการยิง Google ads ก็สามารถตามไปเรียนกับ course google ads จาก google

 • ทำ SEO ให้เว็บของตัวเอง เพื่อให้ลูกค้าตามหาเราได้ง่ายขึ้น
  ถ้าไม่จ่ายตังให้ Google แล้วอยากขึ้นอยู่บนหน้าแรกของ Google ใน Keyword ที่คุณต้องการ ก็ต้องลงทุน ใช้แรง ใช้เวลา ในการทำเนื้อหาเว็บไซต์ให้ดี ทำเว็บไซต์ให้ดัง และทำเว็บไซต์ให้ใช้งานง่าย ไม่มีปัญหาเวลาเข้าชม ซึ่งทุกอย่างที่พูดมาคือหลักการทำ SEO แบบง่ายๆ แต่แน่นอนทุกอย่างก็มีรายละเอียดของมัน ถ้าใครสนใจ SEO ลองเข้าไปดู course โดยตรงจาก Google

 

 

 

 

เปิดรับนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ รับคอมมิชชั่น 2-7 %