เทคนิคซื้อคอนโดตามหลักฮวงจุ้ยคอนโด อยู่แล้วรวย แถมขายง่าย - เช่าเร็ว ?


25 / 12 / 2020

การเลือกซื้อคอนโดสักห้อง  กับ ความเชื่อฮวงจุ้ยคอนโดอยู่แล้วรวย ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ คอนโดที่คุณอยู่อาศัยทุกวันนั้นมีผลโดยตรง จะดีให้เป็นสิริมงคล อยู่แล้วรวย มีข้อห้ามอะไรที่ไม่ควรทำบ้าง

 คอนโดถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยอย่างไรบ้าง เมื่อสมัยก่อนเวลาที่เราอยากจะซื้อคอนโดสักห้อง มักจะเลือกห้องที่อยู่ชั้นสูงๆ เข้าไว้จะได้เห็นวิวดีๆ แต่ถ้าสมัยนี้จะซื้อคอนโดแบบไหนให้ขายได้ราคา ฮวงจุ้ยดี TOOKTEE มีวิธีเลือกซื้อคอนโดฯอยู่เองก็สบาย จะขายก็ราคาไม่ตก ควรพิจารณาเลือกทิศไหนที่เหมาะสมกับการอยู่อาศัยของเรามากที่สุด ตามมาดูพร้อมๆ กันเลย…


อยากซื้อคอนโด เลือกห้องทิศไหนดี?
เลือกซื้อห้องคอนโดอย่างไร ขายต่อง่าย ได้ราคาดี ปล่อยเช่าเร็ว 
ห้องที่ควรหลีกเลี่ยง ไม่ควรซื้อ 

รูป : อยากซื้อคอนโด เลือกห้องทิศไหนดี


รูป : เทคนิคซื้อคอนโดตามหลักฮวงจุ้ย
                                                              ที่มาภาพ:  Nonticha Simaprasert

คอนโดห้องมุมคือสุดยอดวิว ชั้นเซียน 

คอนโดห้องมุมชั้นสูงสุด รับวิวหรูหราอลังการ ห้องมุมจะมีด้านเปิดถึง 2 ด้าน ทำให้ห้องดูกว้าง สว่าง ไม่อึดอัด  ยุงไม่มี แมลงไม่มี ไม่มีปัญหาเรื่องอับชื้น แล้ว ยังส่วนตัวและเงียบสงบอีกด้วย แต่อาจจะต้องแลกกับราคาที่มักจะสูงตามไปด้วย จะถูกจองอย่างรวดเร็วที่สุดและไม่ค่อยมีเหลือในวัน Pre-Sale ให้คนปกติได้เลือกสรรกัน


รูป : เทคนิคซื้อคอนโดตามหลักฮวงจุ้ย
                                                                                             ที่มาภาพ:  www.propertytoday.in.th

รูป : เทคนิคซื้อคอนโดตามหลักฮวงจุ้ย
                                                                                                           ที่มาภาพ: thepolitancondo

ห้องติดวิวสวย ที่ควรจับจอง แถมราคาไม่ตก

การเลือกคอนโดที่อยู่ชั้นสูง ๆ ไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่ทำให้ราคาไม่ตก แต่ห้องที่มีวิวสวย ๆ ก็เป็นห้องที่มีคนหมายปอง หาคนเช่าง่าย ขายคล่อง ต่างจากห้องที่อยู่ใกล้ตึกอื่น ๆ ในระยะประชิด จนเห็นว่าคนในตึกทำอะไรอยู่บ้าง ทำให้คนที่อยู่อาศัยไม่มีความเป็นส่วนตัว ห้องประเภทนี้จะขายต่อคงไม่ได้ราคาสูง

ส่วนวิวที่นิยม 1. คอนโดวิวแม่น้ำ
                      2. คอนโดวิวเมือง 
                      3. คอนโดวิวส่วนกลาง หรือวิวสระน้ำ 

รูป : ทิศที่ดีที่สุด ในการเลือกซื้อคอนโด

ทิศที่ดีที่สุด ในการเลือกซื้อคอนโด 

  • ทิศใต้ เป็นทิศที่ได้รับลม 8 – 9 เดือนต่อปี และไม่ได้รับแสงแดดโดยตรง รับลมธรรมชาติตลอดฤดูร้อนและฤดูฝน ไม่โดนแสงแดดโดยตรงแต่มีแสงเข้าห้องบ้างในช่วงบ่าย เหมาะกับหลาย ๆ lifestyle ทำให้ขายได้ไม่ยาก

  • ทิศเหนือ เป็นทิศที่มีลม ประมาณ 4 เดือนต่อปี อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เพราะแสงแดดจะไม่ส่องเข้าห้อง เหมาะกับคนที่ใช้เวลาอยู่ห้องนานๆ  เหมาะกับกับคนชอบอยู่ห้องบ่อย ๆ 

  • ทิศตะวันออก เป็นทิศที่เหมาะกับคนที่ตื่นเช้า ทำงานตอนกลางวัน หรือไม่ค่อยอยู่ห้องตอนกลางวัน เพราะจะได้รับความร้อนในตอนเช้าไปจนถึงตอนสาย เหมาะกับคนชอบทำงานเช้า

  • ทิศตะวันตก เป็นห้องที่ไม่ค่อยมีใครนิยมซื้อ เนื่องจากผนังจะอมความร้อนในช่วงบ่าย และคายออกในตอนกลางคืน หมายความว่าในช่วงบ่ายห้องจะร้อนมาก และร้อนต่อเนื่องไปจนตอนดึก มักจะขายยาก แต่จริง ๆ แล้วก็ขายไม่ได้ยากอย่างที่คิด กลุ่มคนซื้อคอนโดที่ระเบียงหันทางทิศตะวันตก คือ  คนนอนดึก ตื่นสาย ชาวต่างชาติ คนชอบวิวสวย ทำให้ตัดปัญหาเรื่องลูกค้าไม่ชอบห้องที่มีหัวนอนอยู่ทางทิศตะวันตก ซึ่งคนไทยมักจะถือกัน (มองว่าเป็นทิศหัวนอนของคนตาย)

หลีกเลี่ยงห้องที่ติดกับห้องขยะ

ฮวงจุ้ยที่ดีซึ่งเป็นพื้นฐานของคอนโดมิเนียม คือ ความสะอาดสะอ้าน โปร่ง สว่าง และต้องไม่ติดอยู่กับพื้นที่ที่เป็นแหล่งขยะ หรือของหมักหมมใด ๆ  เพราะนอกจากจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ อาจมีมดแมลงมา รบกวน บางทีก็อาจมีรอยคราบน้ำจากถุงขยะที่รั่วมาตามทางเดินได้

หลีกเลี่ยงห้องติดลิฟต์ 

อย่าเลือกห้องที่อยู่ใกล้ลิฟต์เกินไป ห้องคอนโดมิเนียมที่ติดกับส่วนบันได หรือข้างลิฟต์ไม่ใช่ที่มงคลนัก เนื่องจากบริเวณนี้จะมีผู้คน มีการขึ้นลง มีเสียงเดิน เป็นห้องที่ขาดความเงียบสงบ ยิ่งห้องที่เป็นทางสามแพร่งออกจากโถงลิฟท์แล้วเจอประตูเข้าห้องพอเป๊ะ ควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่งเพราะไม่ดีทั้งฮวงจุ้ยและเสียความเป็นส่วนตัวย่อมไม่มีใครต้องการ การขายห้องที่อยู่ติดลิฟต์ก็ขายได้ยากด้วยผลนี้เช่นกัน 

                                                                   ที่มาภาพ: เจ้าของกระทู้ bank krit : www.pantip.com


ห้องติดบันไดหนีไฟ

คอนโดห้องติดบันไดหนีไฟ มีความเชื่อทางหนีไฟ หรือบันได เพราะเชื่อกันว่าพลังงานดีที่ผ่านประตูห้องเข้ามาจะผ่านเลยออกไปยังประตูระเบียงทันที คนไทยมักมีความเชื่อเรื่องโชคไม่ดี ทำให้ขายยาก ข้อเสียจริงๆ ส่วนใหญ่ห้องติดบันไดหนีไฟจะติดกับ ห้องขยะ ส่วนใหญ่คนไม่นิยม ถ้าได้กับห้องมุมเลย ข้อดีห้องติดบันไดหนีไฟ หากเกิดเหตุอัคคีภัยขึ้นเราจะได้หนีทัน ในการใช้งานปกตินั้นบันไดหนีไฟจะไม่มีใครเข้าไปใช้จึงไม่เป็นการรบกวนจากผนังอีกฝั่ง
 

คอนโดต้องไม่อยู่สุดทางเดิน หรือบริเวณมุมอับ

ตามหลักฮวงจุ้ย การซื้อห้องคอนโดที่อยู่ห้องบริเวณสุดทางเดินเป็นทางตัน- มุมอับ โดยสถานที่ๆ เป็นทางตันในแง่ฮวงจุ้ย คือทางที่อยู่สุดมุมในทางเดินจริงๆ ยิ่งประตูที่่เปิดรับพลังงานจากดททางเดินยิ่งมีอำนาวจในด้านทางลบ - อับโชคได้ ซึ่งหมายถึงความอึดอัด หาหนทางไปไหนไม่ได้อีก แถมยังอาจจะอับทึบ มืดมนเพิ่มความสลัวให้คนอยู่อาศัยได้อีกด้วย


                                                                      ที่มาภาพ: เจ้าของกระทู้ letscry : www.pantip.com

หลีกเลี่ยงห้องทางสามแพร่ง
ฮวงจุ้ยคอนโดที่จะซื้อ ไม่ควรตรงตำแหน่งทางสามแพร่ง เป็นจุดเด่นและจุดสังเกตของผู้ผ่านไปผ่านมาอยู่ตลอดเวลา ทำให้ผู้อาศัยในห้องนั้นๆ เกิดความระแวง กังวล ไม่สบายใจ รู้สึกอยู่เสมอว่า เหมือนมีใครจะมาหา หรือเข้ามาในห้อง รวมไปถึงความปลอดภัยด้วยเช่นกัน สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้เจ้าของห้องนอนไม่หลับ ทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย

สุรป การเลือกซื้อที่อยู่อาศัย ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนต้องวางแผนให้ดี ทั้งทำเล การตกแต่ง ความน่าเชื่อถือของโครงการ ถ้าเราไม่สามารถจะเลือกห้องที่อยู่ในทิศที่ดี ลองหันมาดูภาพรวมของจากทุกด้านของอาคาร ว่าด้านไหนดีที่สุด ด้านที่ดีส่วนใหญ่จะมีมุมมองที่โปร่งโล่ง ไม่มีอาคารอื่น หรือสิ่งปลูกสร้างปิดบังห้อง มองเห็นสวน สระว่ายน้ำ แม่น้ำ ทะเลสาบ สวน หรือมีทัศนียภาพที่สวยงาม การเลือกห้องในชั้นที่สูงขึ้นอีกหน่อยก็สามารถทดแทนได้บ้าง หากไม่สามารถเลือกอาคาร หรือด้านที่มีลักษณะที่ดีตามที่กล่าวไปข้างต้น แต่อาจจะต้องแลกกับราคาที่มักจะสูงตามไปด้วย

ที่มา: ฮวงจุ้ยคอนโดตำแหน่งทางสามแพร่ง : ซินแซชื๊อเหลียงง้วน
        ฮวงจุ้ยในการเลือกซื้อคอนโด :  Facebook: Ananda Development
        คอนโดระเบียงทิศตะวันตก : http://vinvestor.co.th/
        ฮวงจุ้ยคอนโดมิเนียม : ครูวิน อานันต์วาม  มนต์ฤทธิรุตม์       

เว็บไซต์อ้างอิง :

#ซื้อคอนโด #ฮวงจุ้ยคอนโด #คอนโดห้องมุม #ฮวงจุ้ยบ้าน #ขายคอนโด #คอนโดวิวแม่น้ำ #ฮวงจุ้ยคอนโด อยู่แล้วรวย

ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหว ติดตาม Tooktee (ทุกที่) ผ่านโซเชียลมีเดีย

รายการ