เปิดใช้ ก.พ.64 BTS สถานี ศึกษาวิทยา รับตึกหรูพรึบ


12 / 01 / 2021

ดีเดย์ เดือนหน้า (ก.พ.64) BTS เปิดให้บริการสถานีศึกษาวิทยา สาทรใต้ ย้ำ ดักคนได้อีกกว่า5,000 คน หลัง คอนโดหรูแบนด์ดังอาคารสำนักงานเกรดพรีเมียมพรึบ  AIA -ตึกหุ่นยนต์ UOB สำนักงานใหญ่ คอนโดหรูค่าย AP

 

บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพจำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าBTS   เตรียมเปิดให้บริการสถานีศึกษาวิทยา(S4)ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างสถานีช่องนนทรีและสุรศักดิ์ ภายในเดือนหน้า(กุมภาพันธ์) ส่งผลให้ สายสีเขียวมีสถานีรับส่งผู้โดยสารเพิ่มเป็น 60สถานี มีระยะทางยาว68.25กิโลเมตร โดยประเมินว่ามีผู้โดยสารเติมเข้าระบบไม่ต่ำกว่า5,000 คน เนื่องจากเป็นย่านเศรษฐกิจสำคัญใจกลางเมือง มีคนเข้าพื้นที่หมุนเวียนทำกิจกรรมค่อนข้างมาก หากปล่อยให้สถานีอยู่ห่างกันจนเกินไป เกรงว่าคนจะหันใช้บริการ ระบบขนส่งสาธารณะอื่นหรือรถยนต์ส่วนตัวสร้างปัญหารถติด- มลพิษในเมือง

 

 

นายสุรพงษ์เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือบีทีเอสซี เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ว่าสถานีศึกษาวิทยา กำหนดเปิด ภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้  ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาภาระสถานี ช่องนนทรีและสถานีสุรศักดิ์ รวมทั้งผู้โดยสารใหม่ๆที่เกิดขึ้นจากการขยายตัวของชุมชน แหล่งงานในย่านนี้

 

“ฐานเศรษฐกิจ “สำรวจอาคารสำนักงานและคอนโดมิเนียมหรู ติดสถานีศึกษาวิทยา พบว่าขณะนี้มีโครงการ  ไลฟ์ แอท สาทร 10 คอนโดมิเนียมของบริษัทพัฒนาที่ดินรายใหญ่ บริษัท เอพี(ไทยแลนด์ ) จำกัด(มหาชน) ตั้งอยู่ ซอย ศึกษาวิทยา แขวง สีลม เขต บางรัก    ขณะ อาคารสำนักงานใหญ่มีคนเข้าออกนับหมื่นคนในแต่ละวันได้แก่  เอไอเอสาทร (AIA Sathorn Tower),ตึกหุ่นยนต์ อาคารสำนักงานใหญ่ของยูโอบี สาทร  ซึ่งมีการกล่าวขานกันว่า  เป็นการยกระดับงานสถาปัตยกรรมไทยให้ได้รับความจดจำไปทั่วโลก

 

นอกจากนี้ยังมีอาคารสำคัญอย่าง  ดั๊บเบิ้ล เอ บุ๊ค ทาวเวอร์ (Double A Book Tower) ซึ่งเคยเป็นอาคารที่จำหน่ายหนังสือเป็นหลักและเป็นที่ตั้งของสำนักงานของบริษัท Double A ตั้งอยู่ริมถนนสาทรเหนือ ปากซอยสาทร อาคารสำนักงานแอทสาทร   เป็นต้น

 

เรียกว่าอาคารเหล่านี้ได้ประโยชน์จากการที่มีสถานีศึกษาวิทยามากที่สุด ส่วนอาคารสำนักงานที่ห่างออกไปเพียงเล็กน้อย แต่นับว่ายังอยู่ในย่านเดียวกัน คือ สาทร สแควร์  และ เอ็มไพร์ทาวเวอร์  เป็นกลุ่มอาคารสำนักงานในประเทศไทย ตั้งอยู่บนมุมถนนสาทรใต้ตัดถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เชื่อมต่อกับสกายวอล์กช่องนนทรี แขวงยานนาวา เขตสาทร โดยอาคารที่ 1 ความสูง 227 เมตร มีความสูงเป็นอันดับที่ 15 ของอาคารในกทม. และใกล้ กับสถานีช่องนนทรีหากมีสถานีศึกษาวิทยาเติมเข้ามา บีทีเอสจะได้ผู้โดยสารจากอาคารเหล่านี้จำนวนมาก

 

ยังไม่รวม โรงเรียนในย่านนี้มีตั้งแต่อนุบาล ได้แก่ อนุบาลชวนชื่น ไปจนถึงแผนกประถม ได้แก่ โรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม และโรงเรียนชายล้วน กรุงเทพคริสเตียน เป็นต้น เรียกได้ว่าครอบครัวที่อยู่อาศัยในทำเลนี้ ส่วนใหญ่ก็จะให้ลูกเข้าโรงเรียนที่อยู่ใกล้บ้าน โรงเรียนในทำเลนี้ก็ล้วนเป็นโรงเรียนชั้นนำแทบทั้งสิ้น

 

 

เว็บไซต์อ้างอิง : https://www.thansettakij.com/content/property/463550

#ก.พ.นี้ #บีทีเอส #เปิดใช้สถานีศึกษาวิทยา

ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหว ติดตาม Tooktee (ทุกที่) ผ่านโซเชียลมีเดีย

รายการ