รีวิวโครงการพร้อมอยู่

รีวิวโครงการ
พร้อมอยู่

PROJECT REVIEW TH / ENG
360° VIRTUAL TOUR
E-BROCHURE

THANA ASTORIA

ธนา แอสโทเรีย ปิ่นเกล้า

(3/2/2562)


คอนเซ็ปต์:
คอนโดสไตล์อาร์ต เดโค ฝั่งธนบุรี
ใกล้สถานีรถไฟฟ้าและสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา 3 สาย

โดย บริษัท ธนาแลนด์ จำกัด

ธนา แอสโทเรีย (Thana Astoria) ปิ่นเกล้า ตั้งอยู่ติดถนนจรัญสนิทวงศ์
(ระหว่างซอย 44-46) ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสถานีบางยี่ขัน เพียง 150 เมตร สามารถเดินทางเชื่อมต่อสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า สะพานพระราม 8 และ สะพานกรุงธน (ซังฮี้) ได้อย่างสะดวก

แบบห้อง ผังโครงการ ทำเลที่ตั้ง จุดเด่น

รายละเอียดโครงการ

เจ้าของโครงการ บริษัท ธนาแลนด์ จำกัด
เนื้อที่โครงการ 2-2-73.5 ไร่
รูปแบบอาคาร 1 อาคาร (23 ชั้น)
จำนวนหน่วย 493 หน่วย
สิ่งอำนวยความสะดวก สนามเด็กเล่น
สระว่ายน้ำ
ฟิตเนส
ซาวน่า
มุมอ่านหนังสือ
โคเวิร์คกิ้งสเปซ
สวนลอยฟ้า
ที่นั่งพักผ่อนชมเมือง
สนามหญ้ายกระดับ เล่นโยคะ
มินิเธียเตอร์
สวนหย่อม
พื้นที่ล้างรถ
ที่จอดรถ 205 คัน (คิดเป็น 43% ไม่รวมซ้อนคัน)
พิกัด 13.77887, 100.48696
เบอร์โทรศัพท์ 02-434-2000
เว็บไซต์ ธนา แอสโทเรีย ปิ่นเกล้า

สิ่งอำนวยความสะดวก

ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้อาศัย โดยจัดวางสิ่งอำนวยความสะดวกหลักอยู่ที่ชั้น 5 ได้แก่ Co-working space มุมอ่านหนังสือ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ซาวน่า ฯลฯ นอกจากนั้นยังได้จัดวางสวนหย่อมประจำตามชั้นต่างๆ เช่น ชั้น 5 ชั้นดาดฟ้า ตลอดจน บริเวณรอบโครงการ ทั้งนี้ยังรวมไปถึงพื้นที่บริการอื่นๆ อาทิ พื้นที่ล้างรถ พื้นที่เติมลม ที่อยู่ภาย ในอาคาร สำหรับลิฟต์โดยสาร ทางโครงการจัดไว้ให้ 3 ตัว เฉลี่ยออกมาอยู่ที่ ประมาณ 9 หน่วยพักอาศัยต่อลิฟต์ 1 ตัวต่อชั้น และมีลิฟต์ขนของแยกจำนวน 1 ตัว


รูปแบบห้อง

รูปแบบห้องของโครงการมีรูปแบบทั้งหมด 9 แบบ แบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ คือ สตูดิโอ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน โดยมีรายละเอียดดังนี้

 • สตูดิโอ ขนาดห้อง 22-24 ตารางเมตร แบบ S
 • 1 ห้องนอน ขนาดห้อง 29-46 ตารางเมตร แบบ 1BB, 1BA, 1BC, 1BD,1BE
 • 2 ห้องนอน ขนาดห้อง 48-58 ตารางเมตร แบบ 2BB, 2BA, 2BC

 • สตูดิโอ 22-24 ตร.ม.(แบบ S)

  แปลนห้องสตูดิโอ จะเป็นแบบหน้าแคบตัวห้องยาวเข้าไปเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า เมื่อเข้าห้องมาจะแยกเป็นมุมครัว (Pantry) และห้องน้ำ ถัดมาจะเป็นพื้นที่นั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ห้องนอนโดยที่ไม่มีผนังกั้นแยกพื้นที่ใช้สอย ซึ่งจากจุดที่วางเตียงนอนสามารถมองเห็นวิว จากทางระเบียงได้เลย ระเบียงยาว สามารถวางเครื่องซักผ้าขนาดความจุประมาณ 10 กิโลกรัม ซึ่งห้องรูปแบบนี้เหมาะกับการอยู่ 1-2 คน แบบที่ต้องการเนื้อที่ใช้สอยมากกว่าการกั้นพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน รูปแบบห้องค่อนข้างโปร่ง เนื่องจากไม่มีการกั้นห้อง


  1 ห้องนอน 33-34 ตร.ม. (แบบ BA)

  แปลนห้องแบบ 1 ห้องนอนของธนาแอสโทเรียนี้ เป็นจุดเด่นของทางโครงการ เนื่องจากมีการจัดแยกสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยอย่างชัดเจน รูปแบบห้องนี้สามารถเทควิว (Take view) จากทั้งทางห้องนั่งเล่น และห้องนอนก็ได้ ซึ่งเมื่อเปิดประตูเข้าห้องเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่น และพื้นที่รับประทานอาหาร ฝั่งตรงข้ามจะเป็นพื้นที่ครัวรวมไปถึงทางไปห้องน้ำ (เข้าจากทางครัวได้ฝั่งเดียว) กลับมาพื้นที่ห้องนั่งเล่น จะเชื่อมต่อกับพื้นที่ระเบียง โดยระเบียงจะมีความกว้างขึ้นมากกว่าห้องแบบสตูดิโอ แต่พื้นที่หน้ายาวจะน้อยกว่าเนื่องจากแบ่งพื้นที่ให้กับส่วนที่เป็นห้องนอน ด้านส่วนที่อยู่ในสุดจะเป็นห้องนอนซึ่งมีการกั้นห้องผนังทึบเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน ซึ่งห้องรูปแบบนี้เหมาะกับคนที่ชอบการออกแบบพื้นที่ให้เป็นสัดเป็นส่วน ในกรณีที่มีแขกหรือเพื่อนมาที่ห้อง ก็ไม่ต้องไปรบกวนส่วนของห้องนอนได้เลย


  2 ห้องนอน 48 ตร.ม. (แบบ 2BA)

  ผังห้องแบบ 2 ห้องนอน ขนาด 48 ตารางเมตร ผังห้องจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยการจัดวางห้องค่อนข้างคล้ายกับแบบ 1 ห้องนอน 33-34 ตร.ม. (แบบ BA) ที่ได้อธิบายไปก่อนหน้า ซึ่งสามารถเทควิว (Take view) จากทั้งทางห้องนั่งเล่น และห้องนอนที่เป็นห้องใหญ่ (Master Bedroom) ได้ ส่วนพื้นที่ที่มีการเพิ่มขึ้นมา คือ พื้นที่ห้องนอนที่ 2 อย่างไรก็ตามขนาดพื้นที่ห้องนอน 2 ก็ค่อนข้างกว้าง สามารถวางเตียงขนาด King-size ได้เลยทีเดียว ทั้งนี้รูปแบบห้องนอนที่ 1 (Master Bedroom) และห้องนอนที่ 2 มีการกั้นห้องด้วยผนังทำให้การใช้พื้นที่เป็นสัดส่วน และมีความเป็นส่วนตัว เหมาะแก่กลุ่มผู้พักอาศัย 2-3 คน หรือกลุ่มครอบครัวที่มีเด็กเล็ก รวมไปถึงกลุ่มที่ต้องการห้องเพิ่มเพื่อทำเป็นห้องทำงาน หรือห้องอ่านหนังสือก็ได้


  ผังโครงการ


  ทำเลที่ตั้ง

  ติดเส้นถนนจรัญสนิทวงศ์ (อยู่ระหว่างซอยจรัญสนิทวงศ์ 44 และ 46) ฝั่งขาออกไปท่าพระ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีบางยี่ขัน ซึ่งตามแผนการของทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ คาดการณ์ว่าจะเปิดให้ใช้บริการประมาณ ปี 2563

  ซึ่งเมื่อรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีบางยี่ขัน เปิดให้ใช้บริการการเดินทางก็จะมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้นโดยเพียง 5 สถานี เพื่อไปเชื่อมต่อกับสถานีท่าพระ ที่สามารถเชื่อมต่อกับเส้นรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินช่วง หัวลำโพง-หลักสองได้ เข้าสู่พื้นที่ตัวเมืองชั้นในและแหล่งท่องเที่ยว ได้อย่างสะดวก

  โดยหากเดินทางในฝั่งไปทางทิศเหนือเพื่อที่จะไปสถานีเตาปูนนั้น จะเดินทางเพียง 6 สถานีในการเชื่อมต่อ โดยสถานีเตาปูนเป็นสถานีเชื่อมต่อ (Interchange) ระหว่างสายสีน้ำเงิน และสายสีม่วง บางซื่อ-บางใหญ่ ที่เชื่อมต่อ Hub ของการคมนาคมขนส่งในอนาคต (ย่านบางซื่อ) รวมไปถึงการเดินทางไปสู่ย่านพื้นที่จังหวัดนนทบุรี หรือย่านบางใหญ่ได้ ซึ่งเรียกได้ว่าการเดินทางเชื่อมต่อโดยใช้รถไฟฟ้าทางของฝั่งธนบุรี ทั้งทางทิศเหนือและทิศใต้ จะมีความเชื่อมต่อสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

  นอกจากนี้ยังพบว่า สามารถเดินทางข้ามฟากแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านทางท่าเรือข้ามฟากวัดบวรมงคล เพื่อข้ามไปยังย่านเทเวศน์ได้ โดยเข้าจากซอยจรัญสนิทวงศ์ 46 ซึ่งมีระยะทางเพียง 1.7 กิโลเมตร

  สรุปได้ว่าตำแหน่งที่ตั้งของโครงการค่อนข้างครอบคลุมลักษณะการเดินทางในหลายรูปแบบ ทั้งทางรถไฟฟ้า (ในอนาคต) ทางเรือ และทางรถยนต์ ซึ่งการเดินทางโดยรถยนต์ หากพิจารณาตำแหน่งของโครงการห่างจากแยกบางพลัดเพียง 1 กิโลเมตร ห่างจากแยกอรุณอมรินทร์เพียง 1.5 กิโลเมตร และห่างจากจุดศูนย์กลางกรุงเทพฯ (อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ) เพียง 6.2 กิโลเมตร ซึ่งใช้ระยะทางใกล้เคียงๆ กับการเดินทางไปแยกท่าพระ พิจารณาจากตำแหน่งที่ตั้งของโครงการธนา แอสโทเรีย


  ความคิดเห็นต่อโครงการ

  คอนโดธนา แอสโทเรีย คอนโดใหม่พร้อมอยู่ ซึ่งเพิ่งจะมีการเริ่มโอนช่วงมีนาคม รวมไปถึงได้มีการทำกิจกรรม Thank you party ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ในปี 2561ที่ผ่านมา

  ขอบคุณภาพจาก Facebook: Thanaland

  การดูแลตึกค่อนข้างดี งานทุกอย่างยังเนี๊ยบอยู่ ถึงแม้ว่าจะเปิดการใช้อาคารมาเกือบ 1 ปี แล้วก็ตาม

  ภาพถ่ายจากสถานที่จริง ณ วันที่ 3/2/62


  จุดเด่นของโครงการ

  1.สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

  ด้วยระดับราคาขายเฉลี่ยประมาณ 1 แสนบาทต่อตารางเมตร ระดับราคาไม่สูงมากนัก แต่ทางโครงการจัดสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการที่ค่อนข้างโดดเด่น และจัดเต็ม ซึ่งมีนอกเหนือจากสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานที่โครงการทั่วไปมีให้ เช่น ห้องดูหนัง สปอร์ตรูม พื้นที่ล้างรถ และพื้นที่เติมลม เป็นต้น

  ห้องดูหนังและคาราโอเกะ (Broadway Mini Theater & Karaoke Room) อยู่ชั้น 5 จุได้ประมาณ 12 คน

  สปอร์ตรูม (NY Sport Room) อยู่ชั้น 2 การตกแต่งคงคอนเซ็ป Art Deco มีความหรูหราไฮโซภายในตัว

  พื้นที่ล้างรถ อยู่ชั้น 4 เหมาะสำหรับพ่อบ้านหรือแม่บ้านที่ใส่ใจรถของตัวเองเป็นพิเศษ โดยไม่ต้องไปหาร้านล้างรถข้างนอก

  พื้นที่เติมลม อยู่ชั้น 1 อำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านเช็ดลมยาง ก่อนออกเดินทางไปนอกโครงการได้อย่างดี

  นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีก อาทิ Co-working Space ห้องซาวน่าแยกชาย-หญิง มุมเซลฟี่ ลานโยคะ ฯลฯ ซึ่งขอบอกว่าโครงการนี้จัดให้เยอะจริงๆ


  2.โครงการใส่ใจในรายละเอียด

  นับว่าเป็นโครงการที่มี Theme การออกแบบค่อนข้างเด่นชัดไม่เหมือนใคร ด้วยสไตล์อาร์ต เดโค ใส่รายละเอียด ภายนอกอาคาร ภายในอาคารทั้งพื้นที่ส่วนกลางและพื้นที่ของหน่วยขาย รวมไปถึงพื้นที่รอบโครงการ

  ภายนอกอาคาร เน้นโครงสร้างเส้นสีทองเป็นกรอบตัวแนวอาคาร ถักทอด้วยสีดำ รวมไปถึงสีทองเป็นรูปร่างอิสระตามแบบต่างๆ ตามลายสถาปัตยกรรมนิวยอร์ค

  ภายในอาคาร (พื้นที่ส่วนกลาง) เน้นการใช้วัสดุที่สะท้อนแสงทั้งหินอ่อน รวมไปถึงกระจก โทนสีดำตัดกับสีขาว โดยเน้นขอบสีทอง สไตล์เรียบ-หรู

  นอกจากนี้ภายในหน่วยขาย มีการออกแบบรองรับการอยู่อาศัยจริง พร้อมอุปกรณ์เสริมที่ทันสมัย อาทิ

  ระบบท่อน้ำทิ้งอยู่บริเวณระเบียง แก้ปัญหาท่อแตกน้ำท่วมภายในห้อง รวมไปถึงการเซอร์วิสก็ทำได้ง่ายกว่า

  ทางโครงการมีการติดตั้งระบบลำโพงบลูทูธฝังไว้ในตัวห้อง ถึงแม้จะไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่ แต่ก็ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับคนรักเสียงเพลงได้

  การเล่นระดับของพื้นห้อง โดยพื้นระดับห้องน้ำจะต่ำที่สุด ทำให้น้ำจากพื้นที่ต่างๆ เช่น พื้นที่ครัวไหลลงท่อระบายในห้องน้ำได้ง่าย ช่วยแก้ไขปัญหาเหตุการณ์น้ำท่วมห้องได้

  พื้นที่รอบโครงการ นอกจากพื้นที่ทั้งภายในและภายนอกอาคารแล้ว ทางโครงการยังมีรายละเอียดอื่นๆ บริเวณพื้นที่รอบโครงการ ที่ได้ใส่ใจ รวมไปถึงการเพิ่มรายละเอียด เช่น

  ลานน้ำพุหน้าโครงการ ถ้าพิจารณาจากแบบในผังโครงการจะเป็นเพียงสวนและต้นไม้ นับว่าโครงการได้มีการลงทุนสร้างมูลค่าเพิ่มให้ตัวโครงการได้อย่างดี

  ระบบไม้กระดกทางเข้า-ออกอาคาร ก็จัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งเป็นรูปแบบที่ควบคุมด้วยระบบ remote ramp แบบเดียวกับ easy pass ปล่อยสัญญาณออกจากตัวรถ ทำให้ไม่ต้องเปิดกระจกขึ้น-ลง ให้เสียเวลา

  สวนหย่อมรอบๆ โครงการได้มีการจัดสวน และพื้นที่นั่งพักชิลๆ ถ่ายรูปเซลฟี่ได้

  นอกจากที่ได้กล่าวไป จะพบว่าการควบคุมคุณภาพงานก่อสร้างให้ตรงตามภาพตัวอย่าง (3D) หรือแบบร่าง ที่ให้ข้อมูลลูกค้าก่อนโครงการสร้างเสร็จนั้น เรียกได้ว่าตรงกันมาก


  3.ทำเลมีความเป็นชุมชน การกินอยู่สบาย

  เนื่องจากความเป็นชุมชนเก่าทำให้ตามแนวเส้นถนนจรัญสนิทวงศ์ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งใน ซอยจรัญสนิทวงศ์ 46 มีร้านค้าและร้านอาหารที่ตั้งอยู่เดิมกระจายอยู่ในพื้นที่

  ทั้งนี้นอกจาก 3 จุดเด่นหลักๆ ที่ทีมงาน Tooktee ได้ให้ไว้ ยังมีจุดเด่นอื่นๆ อีก ตามที่ได้กล่าวไปช่วงต้นบทความคือ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสถานีบางยี่ขัน เดินเพียง 2 นาที หรือระยะทาง 150 เมตร เพิ่มความสะดวกสบายการเดินทางในอนาคตได้

  ท่านใดสนใจโครงการธนา แอสโทเรีย ปิ่นเกล้า สามารถเข้าชม ดูห้องจริง วิวจริง ได้ที่สำนักงานขายที่ตั้งอยู่ภายในโครงการ เพื่อรับข้อเสนอดีๆ ได้ทุกวัน